CỬA CUỐN CÔNG NGHỆ ĐỨC
Hỗ trợ
  • Kinh doanh 1: 093.882.7889
    093.882.7889
  • Kinh doanh 2: 0972 040 050
    0972 040 050
Thống kê
Online50
Lượt truy cập956,576
Liên kết website
Quảng cáo
Banner quảng cáo 10
Banner quảng cáo 8
Banner quảng cáo
Banner quảng cáo 5
Banner quảng cáo 4
Banner quảng cáo 1
Banner quảng cáo 2
Banner quảng cáo 3
Banner quảng cáo 7
Banner quảng cáo 11
Banner quảng cáo 12

SƠ ĐỒ LẮP ĐẶT CỬA CUỐN ALPHA ĐÚNG KỸ THUẬT

Để lắp đặt bộ cửa cuốn một cách nhanh chóng chính xác và đúng kỹ thuật, không thể không nhắc đến sơ đồ lắp đặt cửa cuốn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về sơ đồ lắp đặt cửa cuốn chuẩn kỹ thuật để chuẩn bị tân trang mặt tiền đón tết nhé.

Kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn
Kỹ thuật lắp đặt cửa cuốn ảnh hưởng tới thẩm mĩ và khả năng hoạt động

Sơ đồ lắp đặt cửa cuốn đúng kỹ thuật trải qua các bước sau đây:

Tầm quan trọng của sơ đồ lắp đặt cửa cuốn

Hiện nay số lượng gia đình, doanh nghiệp lắp đặt cửa cuốn cho mặt tiền nhà ở, trụ sở kinh doanh đang ngày một gia tăng. Bên cạnh những vấn đề về lựa chọn dòng cửa phù hợp hay chất lượng cửa thì việc lắp đặt cửa cuốn cũng được nhiều gia chủ tìm hiểu.

Các bước trong sơ đồ lắp đặt cửa cuốn

1. Bước 1

Kiểm tra lại lần cuối kích thước, chiều cao – chiều rộng của cửa cuốn trước khi tiến hành lắp đặt. Việc này sẽ giúp chúng ta nắm chắc độ chính xác để tránh xảy ra các sự cố do chênh lệch độ dài, rộng, ảnh hưởng đến vận hành hoạt động cửa cũng như tính thẩm mỹ sau khi lắp đặt.

Bạn có thể đo từ đỉnh xuống nền mặt tiền hoặc bề mặt dầm, đo thêm đường chéo của ô cửa mà chúng ta sẽ lắp cửa cuốn. Nếu xảy ra tình trạng hình bình hành, chúng ta sẽ phải điều chỉnh ray cửa cuốn cho thích hợp với điều kiện thực tế nhất.

2. Bước 2

Thêm một công đoạn kiểm tra trước khi lắp đặt chính thức cửa cuốn đó là kiểm tra kích thước của ray cửa cuốn (trong trường hợp gia chủ lựa chọn lắp đặt cửa cuốn tấm liền kéo tay). Cần phải xác định được kích thước ray cuốn có phù hợp với chiều cao cửa cần lắp đặt không. Nếu sau khi lắp đặt xong mới phát hiện có sự chênh lệch ở chi tiết này sẽ dẫn đến những tình huống tương đối khó giải quyết.

Cần chú ý rằng chiều cao của ray cửa cuốn lắp đặt ở 2 bên tường có thể bằng hoặc cao hơn chiều cao thông thuỷ của tường khoảng 20 -25cm, tuyệt đối không để ngắn hơn.

Sau đó chúng ta bắt đầu tiến hành bắt tay vào lắp ráp chính thức cửa cuốn cho mặt tiền qua công đoạn xé miệng và đón ray để lắp tai hãm cửa cuốn. Đặc biệt lưu ý tiến hành khoan lỗ lắp tay hãm cửa và tai giữ ray cùng lúc với việc xé miệng đón ray cửa cuốn.

3. Bước 3

Hiện nay đa số các đội thợ lắp đặt cửa cuốn có phương pháp lắp riêng. Nhưng về cơ bản, đều cần phải khoan và lắp dựng ray từ phía bên đặt motor cửa cuốn đầu tiên. Tiếp sau chúng ta mới dựng đường ray phía còn lại của cửa cuốn

Sau khi đường ray được lắp đặt hoàn chỉnh và chuẩn xác, chúng ta sẽ lắp đặt giá đỡ từ bên đặt motor của cửa cuốn trước. Chú ý lắp đặt giá đỡ sát với ray, khoảng cách khoảng dưới 2cm là đạt yêu cầu kỹ thuật.

Lắp xong giá đỡ motor, chúng ta có thể dùng nivo nước để đo độ cân bằng của hai bên giá đỡ. Chỉ cần chiều cao của hai bên giá đỡ dưới 0.5cm là đạt yêu cầu.

4. Bước 4

Hoàn thành lắp đặt ray cửa lên tường, bắt đầu lắp dây rút chốt li hợp lên motor. Cần chú ý để dây rút chốt ly hợp không quá căng với chốt, đồng thời cũng không thể bám quá ít vào động cơ. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng cửa bị trượt xuống không kiểm soát được.

5. Bước 5

Khi lắp cửa cuốn tấm liền, sau khi lắp đặt xong dây rút chốt ly hợp phải cắt đầu trục cuốn bị thừa đi và đưa lên giá đỡ ngay để có thể lắp gối đỡ cửa cuốn. Nếu mặt tiền rộng thoáng có thể chỉ cần 2 người thôi là lắp đặt được.

6. Bước 6

Tiến hành căn chỉnh lò xo, chỉnh lại cam cho motor. Để chắc chắn, bạn hãy xác nhận vị trí của cam sao cho nó nhìn thẳng đối diện của động cơ là hoàn thành. Trong đó, cam phải ý nghĩa là xuống còn cam trái có ý nghĩa là lên.

Hãy kéo cửa hết mức, dùng tay điều chỉnh sao cho lưỡi gà đè lên công tắc hành trình của động cơ. Với cam lên chúng ta thao tác tương tự.

Kiểm tra hoạt động cửa trước khi bàn giao
Kiểm tra hoạt động cửa trước khi bàn giao

Với sơ đồ lắp đặt cửa cuốn này, về cơ bản là việc lắp đặt đã hoàn thành đúng kỹ thuật. Bạn có thể tự lắp đặt cửa cuốn để tân trang lại mặt tiền nhà mình hoặc lựa chọn sử dụng dịch vụ lắp đặt cửa cuốn tại nhà của cuacuonalpha. Hãy liên hệ với Alpha door để nhận thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm cửa cuốn chất lượng cao và dịch vụ lắp đặt cửa cuốn tại nhà chuyên nghiệp uy tín nhất thị trường hiện nay.

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Chat với chúng tôi
Zalo