CỬA CUỐN CÔNG NGHỆ ĐỨC
Hỗ trợ
  • Kinh doanh 1: 093.882.7889
    093.882.7889
  • Kinh doanh 2: 0972 040 050
    0972 040 050
Thống kê
Online118
Lượt truy cập906,824
Liên kết website
Quảng cáo
Banner quảng cáo 1
Banner quảng cáo 2
Banner quảng cáo 3

Quy trình lắp đặt cửa cuốn P3

Phần trước: Quy trình lắp đặt cửa cuốn P2

Cầm chặt thanh đáy và đưa vào miệng ray, đồng thời khi đó ta rút mở chốt li hợp và kéo tấm cửa xuống dọc theo hai thành ray (khi kéo thanh đáy đến tai hãm ta phải nới tai hãm ra, cho thanh đáy vừa lọt qua thì thả tay hãm trở lại để thanh đáy không vượt lên trên qua tai hãm được).

Dùng tay đóng mở nhiều lần, để kiểm tra độ cân bằng của lò xo. Lò xo được cân bằng khi ta dùng tay đẩy cửa lên và kéo xuống cảm thấy nặng nhẹ như nhau và khi ta đóng, mở cửa ở các vị trí khác nhau thì cửa không tự động trôi xuống (lò xo chùng) hoặc kéo lên (lò xo căng).

cua-cuon-1.jpg

Chú ý: Nếu lò xo bị căng hoặc chùng ta cần phải cân chỉnh lại như sau:

Cuốn lô cửa lên (trạng thái lúc mở cửa) đến khi thanh đáy được mắc vào tai hãm trên ray, ta đóng chốt li hợp lại (để lô cửa không bị quay).

Dùng kìm răng cá sấu (loại kìm dùng để vặn ống nước) kẹp chặt vào trục cửa và giữ chặt lấy, đồng thời ta nới lỏng cả 2 bulon hình chữ U ra và ta bắt đầu quay trục cửa cuốn (bằng kìm răng cá sấu) theo chiều ngược với chiều quay của lô cuốn lúc đóng cửa (dùng trong trường hợp căng thêm lò xo) hoặc quay theo chiều cùng với chiều quay của lô cửa cuốn lúc đóng cửa (dùng cho trường hợp giảm bớt độ căng của lò xo).

Sau đó vặn chặt 2 bulon hình chữ U lại (trong thời gian này, người thợ phải luôn luôn giữ chặt kìm răng cá sấu để trục cửa không bị quay). Khi cả 2 bulon đã được vặn chặt lại ta tháo kìm ra (chỉ thả kìm ra khi cả 2 bulon U đã vặn chặt 100%).

Kéo mở chốt li hợp ra và dùng tay đóng mở cửa để kiểm ra lại độ căng của lò xo. Nếu lò xo đang bị căng hoặc chùng thì ta tiếp tục cân chỉnh lại lò xo như vừa rồi.

Quá trình cân chỉnh lò xo phải có tối thiểu 2 người thợ và phải làm việc hết sức nhịp nhàng, nếu không có thể gây ra tai nạn làm hỏng cửa cuốn tự động

Chỉnh cam (chỉnh hành trình lên xuống)

Cam là 1 bộ phận gồm có: 2 bánh răng nhựa màu đen quay vào nhau khi cửa đóng-mở; lên-xuống, phía ngoài 2 bánh răng có 2 mặt nhựa màu đen gần giống hình elip gọi là nhông cam, được quay đồng thời với 2 bánh răng khi cửa đóng mở lên xuống nó được xiết chặt bằng 3 chiếc đinh vít và 1 bộ rơle cam (gồm 2 chiếc lẫy bằng thép màu trắng gắn trên cùng 1 mẩu nhựa) để ngắt cửa khi mở lên (ngắt lên) và đóng xuống (ngắt dưới).

cua-cuon-gia-re.jpg

Cách chỉnh cam được tiến hành như sau: Trước khi chỉnh cam phải khẳng định cửa đã được cân chỉnh lò xo đạt yêu cầu, mở lên xuống nhẹ nhàng, cân đối. Chỉnh cam có 2 bước:

Chỉnh thô:

Mở chốt li hợp dùng tay đóng mở cửa để xác định được rơle nào là để ngắt trên (thông thường là rơle nằm ngoài), rơle nào để ngắt dưới (thông thường là rơle nằm trong) và mỗi rơle sẽ tương ứng với nhông cam đó vì khi đóng (mở) cửa, mỗi nhông cam sẽ quay đến khi tiếp xúc với rơle tương ứng.

Nới lỏng 03 vít hãm ở trên nhông cam (lưu ý không nới lỏng quá, nới vừa phải để sao cho nhông cam không tự quay khi cửa đóng mở).

Chỉnh mức ngắt trên: Dùng tay kéo cửa lên đến độ cao, cách mức mở cần thiết khoảng 30cm, chỉnh nhông ngoài chạm vào rơle ngoài (nếu chú ý sẽ nghe 1 tiếng kêu tách rất nhỏ), đây là khâu chỉnh thô (rất cần thiết).

Chỉnh mức ngắt dưới: Dùng tay kéo cửa xuống đến độ cao cách code 0,00 khoảng 30cm thì chỉnh nhông cam trong chạm vào rơle trong (nếu chú ý sẽ nghe thấy 1 tiếng kêu tách rất nhỏ), đây là khâu chỉnh thô.

Đối với động cơ bên phải, hành trình của nhông cam ngắt dưới đi theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, hành trình nhông cam ngắt trên đi theo hướng xuôi chiều kim đồng hồ, đối với động cơ bên trái thì ngược lại.

Chỉnh tinh cua cuon tu dong

Sau khi chỉnh thô xong, đóng chốt li hợp lại và nối điện vào động cơ.

Cài đặt hộp điều khiển (cụ thể phần sau), dùng điều khiển từ xa đóng mở cửa.

Chỉnh mức ngắt trên: Dùng điều khiển từ xa mở cửa lên, cửa lên đến điểm cách điểm mở yêu cầu khoảng 30cm thì dừng lại vì nhông cam đã tiếp xúc với rơle ngắt trên (rơle ngoài) nên nguồn điện vào động cơ bị ngắt. Ta dùng tay nới (nhẹ nhàng) nhông cam (ngoài) ra khỏi rơle (ngoài) khoảng 1mm (tương ứng với 1mm dịch nhông cam thì tấm cửa lên xuống được khoảng 10 – 15cm thì dừng lại và ta tiếp tục dùng điều khiển từ xa đóng, mở cửa. Nếu thấy cửa đã mở đúng điểm yêu cầu thì ta dừng lại, còn nếu chưa được thì ta tiếp tục chỉnh cam như vừa rồi, còn chỉnh quá (cửa mở cao quá điểm yêu cầu) thì chỉnh nhông cam theo chiều ngược lại.

Chỉnh mức ngắt dưới: Dùng điều khiển từ xa đóng cửa, đến cách code 0,00 khoảng 30cm thì cửa tự động dừng lại vì nhông cam đã tiếp xúc với rơle ngắt dưới (rơle trong) nên nguồn điện vào động cơ bị ngắt. Ta dùng tay nới (nhẹ nhàng) nhông cam (trong) ra khỏi rơle từng tí một (lúc đó trên hộp điều khiển sẽ nghe tiếng kêu tít tít) cửa tự động đóng xuống, tiếp tục nới nhông cam từng tí một đến khi cửa vừa dóng xuống sát code 0,00 thì dừng lại. Việc này thông thường phải làm đi làm lại nhiều lần, vì nếu cửa đóng xuống quá sâu (cam già) thì lúc mất điện dùng tay rút chốt li hợp sẽ rất nặng và khi đóng cửa bằng tay (kéo cửa xuống rồi đóng chốt li hợp lại) thì cửa thường nâng lên được một khoảng 10 – 15cm. Lúc đó ta phải làm lại trình tự giống như chỉnh thô Mức ngắt dưới ban đầu, sau đó mới chỉnh tinh lại như trên.

Sau khi chỉnh xong cả 2 cam đều đạt yêu cầu, thì dùng đièu khiển từ xa thử cửa lên xuống nhiều lần sau đó vặn chặt 3 đinh vít lại để giữ chặt nhông cam. Nếu nhông cam không được vặn chặt lại, thì trong quá trình sử dụng nhông cam sẽ tự dịch chuyển thay đổi vị trí dẫn đến làm thay đổi vị trí ngắt trên và ngắt dưới.


Xem thêm:

1.      Quy trình lắp đặt cửa cuốn p1

2.      Quy trình lắp đặt cửa cuốn p2

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI
Chat với chúng tôi
Zalo