CỬA CUỐN CÔNG NGHỆ ĐỨC
Hỗ trợ
  • Kinh doanh 1: 093.882.7889
    093.882.7889
  • Kinh doanh 2: 0972 040 050
    0972 040 050
Thống kê
Online7
Lượt truy cập984,434
Liên kết website
Quảng cáo
Banner quảng cáo 10
Banner quảng cáo 8
Banner quảng cáo
Banner quảng cáo 5
Banner quảng cáo 4
Banner quảng cáo 1
Banner quảng cáo 2
Banner quảng cáo 3
Banner quảng cáo 7
Banner quảng cáo 11
Banner quảng cáo 12

Kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn bao nhiêu là hợp lý?

Khi quyết định lắp đặt cửa cuốn cho mặt tiền công trình, rất nhiều gia chủ gặp phải nan đề về hộp kỹ thuật cửa cuốn. Việc chọn hộp kỹ thuật có kích thước bao nhiêu là hợp lý để đảm bảo cả tính an toàn và độ thẩm mỹ cho công trình đang làm khó không ít người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải mã nan đề này thông qua bài viết dưới đây về hộp kỹ thuật cửa cuốn và kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn hợp lý của nó nhé.


Hộp che cửa Alu

Những kiến thức cơ bản về hộp kỹ thuật cửa cuốn

1. Hộp kỹ thuật cửa cuốn là gì?

Hộp kỹ thuật cửa cuốn hay còn được biết dưới cái tên hộp che cửa cuốn là một trong những bộ phận quan trọng của bộ cửa cuốn. Hộp kỹ thuật có thể bảo vệ cửa cuốn khỏi những ảnh hưởng của môi trường xung quanh như nhiệt độ, độ ẩm, mưa nắng, bụi bẩn, … Một số thương hiệu còn thiết kế hộp kỹ thuật để tạo thành chi tiết đậm giá trị thẩm mỹ hỗ trợ decor cho các căn nhà bằng màu sắc và các chi tiết bên ngoài.

hộp kỹ thuật cửa cuốn
Hộp kỹ thuật cửa cuốn

Hộp kỹ thuật cửa cuốn có vai trò khá quan trọng nên kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn cần đồ chuẩn xác cao.

2. Cấu tạo hộp kỹ thuật cửa cuốn

Hộp cửa cuốn hiện nay được chế tạo từ hai chất liệu tương đối phổ biến là tôn mạ và Alu. Bộ phận khung sắt chắc bền giúp tăng tuổi thọ sử dụng của hộp kỹ thuật. Tùy theo vị trí lắp đặt tại công trình mà chọn hộp kỹ thuật có 3 hay 4 mặt.

3. Tác dụng của hộp kỹ thuật cửa cuốn

Hộp kỹ thuật cửa cuốn có tác dụng bảo vệ cửa cuốn, che nắng mưa, ngăn ngừa bụi bặm, thông qua đó gia tăng độ bền cho cửa cuốn.

Đồng thời, hộp kỹ thuật còn có giá trị thẩm mỹ. Được làm từ các chất liệu tôn mạ màu hoặc các tấm Alu nên hộp kỹ thuật có thể hỗ trợ mặt tiền của căn nhà trở nên đẹp và sang hơn nhờ những thiết kế phong phú về hình dạng, màu sắc.

Đặc biệt, hộp kỹ thuật còn bảo vệ, che chở phụ kiện điều khiển cửa cuốn khỏi sự cố ý phá hoại của các đối tượng trộm cắp bên ngoài. Tăng độ an toàn cho cửa và nhà của chúng ta.
Ngoài ra chúng ta còn có thể tận dụng hộp kỹ thuật để gắn chữ hoặc bảng hiệu quảng cáo cho cửa hàng, doanh nghiệp.

Kích thước hợp lý của hộp kỹ thuật cửa cuốn

Thông thường kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn được tính theo hình hộp, chiều dài hộp kỹ thuật bằng chiều dài nan cửa. Bên trong hộp kỹ thuật có không ít phụ kiện nên kích thước hộp không chỉ phải đủ để chứa đựng các phụ kiện này mà còn phải phù hợp với vị trí không gian lắp đặt. Phải đảm bảo chức năng, độ an toàn, đồng thời tăng được giá trị thẩm mỹ cho mặt tiền căn nhà nên hộp kỹ thuật phải được lựa chọn phù hợp, không quá lớn cũng không quá nhỏ.


Thi công hộp kỹ thuật cửa cuốn

Kích thước hợp lý của hộp kỹ thuật với các khoảng trống tối thiểu là:

  • Chiều cao: 46cm
  • Chiều ngang tường: 33cm
  • Chiều ngang tường lắp động cơ: 60cm

Trường hợp cửa cuốn kéo tay thì chiều ngang hai bên tường khoảng 45cm

Tuy nhiên kích thước ở trên chỉ là tối thiểu, Chúng ta phải tùy thuộc vào từng loại cửa có diện tích lớn nhỏ khác nhau để điều chỉnh kích thước của hộp kỹ thuật. Nhờ đó mới có thể vừa đảm bảo hộp hoạt động đúng tính năng mà vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho mặt tiền.

Xem thêm: tiêu chuẩn chất lượng từ cửa cuốn giá rẻ mang đến cho khách hàng

Để chọn kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn hợp lý nhất cho mặt tiền căn nhà của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để nhận được tư vấn chi tiết cụ thể hơn. Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi là một trong những địa chỉ cung cấp cửa cuốn chất lượng cao, giá cả phải chăng và phục vụ tư vấn tận tình hàng đầu thị trường hiện nay. /

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI