DMCA.com Protection Status
CỬA CUỐN CÔNG NGHỆ ĐỨC
Hỗ trợ
0909 82 83 48
  • Kinh doanh 1: 093.882.7889
  • Kinh doanh 2: 0972 040 050
Thống kê
Online29
Lượt truy cập430,775
Liên kết website
Quảng cáo
Banner quảng cáo 1
Banner quảng cáo 2
Banner quảng cáo 3

Nguyên nhân và cách khắc phục sửa chữa cửa cuốn bị kẹt

Việc cửa cuốn tự động bị kẹt thường xuyên sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến độ bền của cửa mà hơn hết là gây ra khá nhiều bất tiện cho người sử dụng, nhất là với những người thường xuyên gặp phải tình trạng này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cách sửa cửa cuốn bị kẹt nan một lỗi rất phổ biến khi sử dụng cửa cuốn.

Với sự tiện dụng và giá thành phải chăng, cửa cuốn đang là một lựa chọn thiết yếu phù hợp với nhiều gia đình, các hộ kinh doanh, công ty, xí nghiệp….hầu như công trình nào ít nhiều tại các vị trí cửa đều có mặt của cửa cuốn. Chính vì sự thông dụng và nằm ngay vị trí “mặt tiền” của ngôi nhà, vậy nên nếu có gặp sự cố gì như “bị kẹt” thì sẽ gây ra không ít khó khăn cho người sử dụng khi đóng mở cửa, trường hợp xấu nhất là cửa có thể ngưng hoạt động.

1. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng cửa cuốn bị kẹt nan?

Có các nguyên nhân phổ biến như sau:

1.1 Cửa gặp vật cản trở khi hoạt động

Đây là một tình trạng rất hay gặp phải khi sử dụng cửa cuốn, có thể vì lý do nào đó mà trong quá trình đóng mở cửa gặp các vật cản làm các nan bị cong, hay có đồ vật bị kẹt trong bản lề hay các phần cứng khác.

1.2 Lò xo hay ròng rọc bị hư hỏng

Khi lò xo hay ròng rọc bị hư sẽ làm cho việc đóng mở, nâng lên hạ xuống của cửa có bị kẹt giữa chừng, hay chậm hơn so với bình thường.

1.3 Yếu tố thời tiết

Sự thay đổi của các yếu tố ngoại cảnh của môi trường, nóng lạnh, mưa nắng thất thường cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng kẹt nan cửa cuốn.

2. Dấu hiệu nào để nhận biết cửa cuốn bị kẹt nan

Cửa có tiếng kêu cọt kẹt, xoành xoạch khi đóng mở.

Các nan cửa nhìn như xếp chồng, xô cuốn vào nhau khi cửa đang hoạt động.

Khi bắt gặp các dấu hiệu trên thì chắc chắn cửa cuốn đang bị
kẹt nan, và nếu giữ nguyên trạng thái này để sử dụng, trường hợp xấu là cửa có thể bị đứt gãy nan cửa hoặc gây cháy động cơ hoạt động của cửa.

Vậy nên, nếu không biết cách khắc phục tình trạng trên, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ các đơn vị thi công lắp đặt, sửa chữa cửa cuốn để họ khắc phục tình trạng này ngay cho mình nhé.

sửa cửa cuốn alpha

3. Một số cách sửa cửa cuốn bị kẹt

Nếu cửa hư do gặp vật cản trở trong lúc hoạt động thì việc đầu tiên cần làm là bạn kiểm tra hộp kỹ thuật và điều chỉnh lại công tắc hành trình (nếu cần thiết), thực hiện đóng mở cho cửa đi lên hoặc đi xuống sao cho cuộn nan gỡ xô vào nhau và sau đó cho nan cửa vào ray, rồi mới hạ cánh cửa xuống.

Lỗi kẹt nan do lò xo hay ròng rọc bị hỏng thì cần đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để đảm bảo an toàn và xử lý nhanh chóng tình trạng này.

Lỗi phát sinh do yếu tố thời tiết bạn có thể can thiệp bằng cách điều chỉnh áp lực tăng lên bằng công cụ điều khiển khi đóng mở cửa. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều chức năng này sau một thời gian có thể gây tê liệt chức năng này, cửa sẽ khó nhanh chậm khi cần, dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng

sửa cửa cuốn alphadoor

Ngoài một vài gợi ý nêu trên, khi gặp bất cứ sự cố nào trong lúc sử dụng cửa cuốn, bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp, họ sẽ xử lý mọi vấn đề liên quan đến cửa một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Như vậy, bên cạnh các lợi ích tiện dụng khi sử dụng, việc sử dụng cửa cuốn cũng không tránh khỏi gặp các sự cố không mong muốn, hi vọng qua bài viết mà cửa cuốn Alpha Door hướng dẫn cách sửa cửa cuốn bị kẹt cũng góp ích phần nào cho các bạn sử dụng cửa cuốn an toàn và hiệu quả./


Xem thêm các tin tức về lắp đặt cửa cuốn, tại đây

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI