DMCA.com Protection Status
CỬA CUỐN CÔNG NGHỆ ĐỨC
Hỗ trợ
0909 82 83 48
  • Kinh doanh 1: 093.882.7889
  • Kinh doanh 2: 0972 040 050
Thống kê
Online30
Lượt truy cập430,777
Liên kết website
Quảng cáo
Banner quảng cáo 1
Banner quảng cáo 2
Banner quảng cáo 3

LẮP ĐẶT CỬA CUỐN TẤM LIỀN CHUYÊN NGHIỆP NHƯ THỢ QUA BA BƯỚC

Nhu cầu cải tạo đổi mới mặt tiền cho nhà cửa đang gia tăng nhanh chóng vào thời điểm cuối năm. Các gia chủ còn lựa chọn đổi mới mặt tiền cho căn nhà, trụ sở văn phòng.... của mình bằng những cửa cuốn liền tấm chất lượng cao với giá cả cạnh tranh.

Lắp giá đỡ

Lắp giá đỡ

Tuy nhiên việc tìm được thợ chuyên nghiệp có đôi khi không hề dễ dàng, nhiều gia chủ đã chủ động xắn tay áo lên để tự lắp đặt cửa cuốn cho nhà mình. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền chuyên nghiệp y như thợ chỉ qua vài bước đơn giả.

1. Khảo sát thực tiễn mặt bằng và diện tích cửa

Trước khi xắn tay áo thử sức tự lắp cửa, chúng ta hãy xác định chính xác vị trí cũng như kích thước, diện tích của các bộ phận. Nhờ đó có thể hạn chế tối đa tình trạng quá dài, quá ngắn, quá lớn hay quá nhỏ....

Lắp ray

Lắp ray

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn vị trí lắp motor ở trong hay ngoài căn nhà. Vấn đề này sẽ giúp chúng ta đảm bảo được giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng cũng như tính an toàn của cửa cuốn tấm liền

2. Lắp ray và giá đỡ của cửa cuốn tấm liền

Nếu muốn cửa cuốn tấm liền vận hành thông thuận trơn tru, chúng ta phải lắp được những bộ phận này chính xác và an toàn. Thông thường lắp đặt giá đỡ hộp kỹ thuật hay ray đều ở trên tường nên yêu cầu độ bền chắc của mặt tường rất cao, Nếu tường yếu thì bắt buộc phải gia cố cẩn thận trước khi tiến hành lắp đặt.

3. Lắp cửa cuốn tấm liền

Để tiến hành lắp cửa thuận lợi, nên kiểm tra lại các thông số, kích thước trên giá đỡ và ray. Có thể dùng nivo để kiểm tra độ cao của giá đỡ, không gian vận hành của cửa phải không bị tạp vật cản trở. Đồng thời phải đối chiếu thông số đo đạc thực tế với thông số trên phiếu.
So-do-lap-dat-ray-va-cua-cuon

Sơ đồ lắp ray và cửa cuốn

Khi lắp cửa cần phải làm theo các bước sau:

3.1 Lắp dây rút chốt ly hợp của motor

Khi lắp xong, thử kéo mở chốt ly hợp mà mặt elip và mặt động cơ vuông góc với nhau, lúc đóng thì song song là thành công.

3.2 Lắp gối đỡ

Nên lắp bộ gối đỡ vào trục cửa và động cơ trước khi đặt lên giá đỡ. Gối đỡ đầu cửa cuốn tấm liền có 2 chiếc làm từ gang mỏng: một chiếc nằm trong gối nhựa màu đen với kích thước 40mm x 200mm còn một chiếc được đặt sẵn trên giá đỡ phía không lắp motor. Có hai ống thép trắng được lắp vào 2 lỗ ở 2 đầu và đâm thẳng lên 2 lỗ nằng trên mặt motor

3.3 Nâng cửa lên, đặt trục cửa lên 2 giá đỡ

Khi nâng cửa phải đóng chốt ly hợp. Tránh để cửa rơi hay bị va chạm hư hỏng

3.4 Cân chỉnh lò xo

Nên có 2 người cùng làm để tăng độ chính xác, nhịp nhàng và hiệu quả. Khi đặt cửa lên hai gối đỡ bằng gang, lò xo ở trạng thái không hoạt động. Tăng lò xo bằng cách dùng tay quay lô cuốn ngược chiều kim đồng hồ, và giảm lò xo bằng cách làm ngược lại. Nên đánh dấu vị trí của thang đáy để nắm bắt được số vòng quay và bóc lớp màng PE để cho lưỡi cửa lọt vào ray

3.5 Căn chỉnh hành trình lên xuống (chỉnh cam)

Hi vọng với những thông tin về cách lắp đặt cửa cuốn tấm liền mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể tham khảo và tự lắp đặt cửa cuốn tấm liền chuẩn như thợ chuyên nghiệp. Trong trường hợp quá bận rộn không có thời gian tự lắp cửa, hãy liên hệ Alpha Door qua HOTLINE - 0909 82 83 48, những chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ lắp đặt cửa cuốn tấm liền chuyên nghiệp, an toàn và tiết kiệm.

BÀI VIẾT CÙNG ĐỀ TÀI